Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023

5/5 - (32 bình chọn)

Bể bán cạn hay tiểu cảnh bán cạn là một loại hình trào lưu mới mẻ được nhiều người yêu thích hiện nay. Chi phí đầu tư một bể bán cạn không quá đắt vì tùy thuộc vào kích thước hay loại cây trồng, loại cá bạn muốn nuôi trong bể và nhất là bạn không cần tốn thời gian chăm sóc vì đã có hệ thống tự động tưới cây hàng ngày. Hãy cùng Phạm Gia Aqua tìm hiểu rõ hơn về bể bán cạn ở bài viết này nhé.

Bể bán cạn là gì ?

Bể bán cạn hay tiểu cảnh bán cạn ở đây là cách gọi ở Việt Nam do người chơi tự đặt, nó được hiểu đơn giản là sự kết hợp hài hòa phong phú giữa những cảnh vật trên cạn với một phần thủy sinh dưới nước. Tổng thể tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động trong bể. Ở nước ngoài người ta phân loại “Bể Bán Cạn” ra làm ba loại:

  • Paludarium
  • Vivarium
  • Terrarium

>>>Xem ngay: Mẫu bể bán cạn đẹp do Phạm Gia Aqua thực hiện

Sự khác nhau giữa các phong cách bể bán cạn

Bán Cạn Terrarium là gì?

Bể bán cạn Terrariums là hệ sinh thái thực vật phong phú khép kín thu nhỏ được đặt trong những chiếc bể nhỏ,cốc nhỏ…Thực vật bên trong duy trì bằng ánh sáng và độ ẩm. Chính vì vậy rất dễ chăm sóc.

Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023, bể bán cạn, bể bán cạn đẹp, mẫu bể bán cạn đẹp, tiểu cạnh bán cạn

Bán cạn Vivarrium là gì?

Vivarium” xuất phát từ chữ “vivere” trong tiếng Latin. Vivarium được hiểu đơn giản là môi trường nuôi sống các loài động vật thú cưng như bò sát, rùa v.v.. Bể vivarrium có nhiều kích thước khác nhau, nhiều hình dạng khác nhau được thiết kế phù hợp với từng loài động vật sống trong bể.

Để có một môi trường sống lý tưởng cho các loại động vật thì yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm rất quan trọng. Hiện nay thị trường có bán các loại nhiệt kế đo nhiệt độ, độ ẩm trong bể các bạn có thể mua về theo dõi nhiệt đô, độ ẩm trong bể cho chính xác. Vì là môi trường sống của các loài động vật nên thường bố cục bể này sẽ được trang trí đơn giản hơn nhưng vẫn không kém phần phong phú.

Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023 1

Bán cạn Paludarium là gì?

Bể paludarium là sự kết hợp giữa chơi nước và cạn. Phần chơi dưới nước bên dưới đa phần chơi theo phong cách biotop ( Bể theo phong cách biotop mô phỏng lại hệ sinh thái tự nhiên dưới nước, như lòng sông, lòng hồ, hay những bố cục đá như dòng suối, thác nước… vô cùng đa dạng). Còn Phần trên là sự kết hợp hài hòa giữa lũa, đá và các loại cây chơi chuyên cho bán cạn như dứa nam mỹ, cây không khí, vảy ốc. Hệ thống cây nhiệt đới dành cho bể bán cạn vô cùng đa dạng và đặc sắc.

Ánh sáng và độ ẩm là yếu tố không thể thiếu để duy trì một bộ bể ổn định. Các thiết bị đều được cài đặt hẹn giờ wifi tắt bật tự động nên người chơi sẽ rất dễ kiểm soát, nhàn hơn rất nhiều.

Phạm Gia Aqua cung cấp Dịch Vụ Setup Bể Bán Cạn. Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Để Được Tư Vấn.

Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023, bể bán cạn, bể bán cạn đẹp, mẫu bể bán cạn đẹp, tiểu cạnh bán cạn
Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023, bể bán cạn, bể bán cạn đẹp, mẫu bể bán cạn đẹp, tiểu cạnh bán cạn

One thought on “Bể bán cạn đẳng cấp mới dành cho dân chơi 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *