Kiến thức thủy sinh cơ bản dành cho người mới 2023

5/5 - (37 bình chọn)

Kiến thức thủy sinh cơ bản là điều mà nhiều người mới chơi quan tâm và tìm hiểu trên mạng xã hội và các diễn đàn về thủy sinh. Để sở hữu cho mình một bể cá thủy sinh đẹp thì bạn cần phải hiểu và nắm rõ một số kiến thức về thủy sinh. Vậy bể thủy sinh là gì? Những lợi ích mà bể thủy sinh mang lại và những yếu tố nào để tạo lên một bể thủy sinh đẹp hãy cùng Phạm Gia Aqua tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tổng Quát Đơn Giản Về Kiến Thức Thủy Sinh

  • Bể cá thủy sinh là gì?
  • Lợi ích của bể cá, bể cá thủy sinh
  • Yếu tố để tạo nên một bể cá thủy sinh đẹp
kiến thức thủy sinh, bể cá thủy sinh đẹp, bể thủy sinh đẹp, dịch vụ setup bể thủy sinh, dịch vụ setup bể cá thủy sinh

Bể cá thủy sinh là gì?

Bể thủy sinh là môi trường sống toàn diện cho các loài thủy sinh vật dưới nước bao gồm: cá, tôm, tép, cây thủy sinh (thực vật thủy sinh) v.v..Bể thủy sinh rất phong phú và đa dạng bởi các loài cây thủy sinh đa dạng về sắc màu nên được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.Tuy nhiên đây là một loại hình chơi mới của bể cá nên còn rất mới lạ và được rất nhiều người chơi đang tìm hiểu, quan tâm đến.

Lợi ích của bể cá cảnh, bể cá thủy sinh mang lại cho gia đình bạn

Bể cá trong yếu tố phong thủy

Khi bể cá, bể thủy sinh được đặt tại những vị trí nhất định cùng cách bài trí, setup hợp lí thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bể cá thủy sinh không kén mệnh trong ngũ hành vì vậy hầu như ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc bể thủy sinh trong nhà.

Tính thẩm mỹ của bể cá thủy sinh

Bể thủy sinh mang lại thẩm mỹ cao cho không gian mà bạn lựa chọn đặt bể. Bởi nó mang đến một không gian xanh mát, tươi mới cho căn nhà của bạn. Thậm chí thủy sinh có rất nhiều phong cách, bố cục khác nhau giúp tái hiện một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

Giá trị tinh thần khi chơi thủy sinh

Chơi bể thủy sinh được xem là một thú chơi lành mạnh với tính giải trí và thư giãn cao. Bất cứ ai tìm đến bể cá thủy sinh chắc chắn đều mong muốn có được sự thoải mái.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, thời gian làm việc và học tập với cường độ cao khiến cuộc sống trở nên bí bách, việc ngắm nghía và chăm sóc bể cá hàng ngày đã trở thành thói quen và giúp giải tỏa căng thẳng, xua tan mệt mỏi cho nhiều người.

kiến thức thủy sinh, bể cá thủy sinh đẹp, bể thủy sinh đẹp, dịch vụ setup bể thủy sinh, dịch vụ setup bể cá thủy sinh

>>>Xem ngay: Những mẫu bể cá thủy sinh đẹp

Những yếu tố nào tạo nên một bể thủy sinh đẹp?

Bố cục của bể

Để sở hữu một chiếc bể thủy sinh đẹp thì bố cục khi thiết kế cực kỳ quan trọng nó tạo lên thẩm mĩ quan của cả chiếc bể. Tùy theo sở thích của mỗi người có rất nhiều phong cách thủy sinh để người chơi lựa chọn như: Phong cách Nature, Phong cách Walstad, Phong cách Hà Lan, Phong cách Iwagumi, Phong cách rừng (junge), Phong cách biotop. Ở Việt Nam bị ảnh hưởng theo văn hóa Châu Á vì thế có những phong cách tạo hình cho bể như bể thủy sinh phong cách bonsai, thác cát.

Phân nền

Phân nền là một yếu tố không thể thiếu trong bể thủy sinh, nó cung cấp dưỡng chất cho cây thủy sinh phát triển tốt.

Phụ kiện thủy sinh

Ánh sáng cho bể cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, lựa chọn chiếc đèn thủy sinh phù hợp với bể của bạn và nên bật đèn một ngày khoảng từ 6 – 8 tiếng để giúp cây có thể quang hợp ánh sáng giúp ích cho quá trình phát triển của cây thủy sinh. Bạn cần phải sở hữu cho chiếc bể của mình một chiếc bình co2 để có thể giúp cây thủy sinh quang hợp & phát triển được tốt hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn mình một chiếc timmer để hẹn giờ tắt bật đèn và co2.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất để cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh là từ 25 – 27 độ C. Đối với những nơi có khí nóng bạn nên sở hữu cho mình quạt làm mát cho bể còn nếu còn có điều kiện hơn thì sử dụng chiller làm mát cho bể là tốt nhất.

Chủng loại cá cho bể thủy sinh

Cuối cùng thì một chiếc bể cá thủy sinh không thể thiếu cá rồi. Cá để nuôi trong bể thủy sinh rất đa dạng như: cá neon, cá sóc đầu đỏ, cá diếc anh đào, cá tam giác, cá cầu vồng, cá conggo v.v.Như vậy có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn về các loại cá. Chúng ta cũng cần phải tìm hiểu rõ về các loại cá này trước khi có ý định nuôi. Phạm Gia Aqua sẽ cố gắng dành gian chia sẻ kinh nghiệm nuôi những cá trên với cá bạn.

Tổng Kết

Như vậy, Phạm Gia Aqua đã chia sẻ với các bạn những điều cơ bản nhất về thủy sinh. Hy vong bài viết sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chơi. Ngoài ra, để sở hữu cho mình và gia đình một chiếc bể thủy sinh đẹp & ưng ý nhất các bạn có thể tham khảo dịch vụ setup bể thủy sinh, cá cảnh của chúng tôi.

  • Chúng tôi là đơn vị sản xuất lớn, giá cả cạnh tranh .
  • Tư vấn tại nhà theo phong cách , kích thước chi phí hợp lí với từng quý khách hàng.
  • Phong cách thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Thiết kế và thi công nhanh chóng đúng chất lượng sản phẩm theo hợp đồng.
  • Dịch vụ hậu mãi về sau, có đội dịch vụ chăm sóc bể tại nhà khách .

Liên hệ ngay với chúng tôi: 0362 822 822

One thought on “Kiến thức thủy sinh cơ bản dành cho người mới 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *